Tiếng ViệtTiếng Anh
Nha Trang
☎ Mr Khánh-0778553939-
Đà Nẵng
☎ Mrs Chi-0985454836-
Phú Quốc
☎ Mr Nhiên-0907811366-
Hà Giang
☎ Mr Cừ-0976119884-
Hải Phòng
☎ Mr Điệp-0899276888-
Quảng Ninh
☎ Mrs Phương-0913355660-
Thái Nguyên
☎ Mr Khánh-0943.298.298-
Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh

CHÙA MÍA - ĐỀN VÀ - TRĂM GIAN - TÂY PHƯƠNG - CHÙA THẦY

Giá: 650.000 đ

Thời gian: 01 ngày

Di chuyển:

Khách sạn: 0 ✯✯✯

Khởi hành: Hải Phòng

Điểm đến: Hà Tây cũ

Lịch trình: Hải Phòng, Chùa Mía, đền Và, chùa Trăm Gian, Chùa Tây Phương, chùa Thầy


Hà Tây có bốn sông : Hồng, Đà, Đáy, Nhuệ. Đây là quê hương của nhiều anh hùng, danh nhân, từ Hai Bà Trưng, Phùng Hưng đến Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, nơi có nhiều làng nghề nổi tiếng : gấm và lụa vân Vạn Phúc, lụa, the, lĩnh La Khê, tiện gỗ Nhị Khê, thợ nề thợ mộc làng Chàng. Bên cạnh nhiều đền thờ anh hùng, danh nhân là những ngôi chùa danh bất hư truyền : Đậu, Mía, Thầy, Hương Tích, Tây Phương... đã cùng với những ngôi đình cổ kính nhất của các thế kỷ 16, 17 : Chu Quyến (đình Chàng), Tây Đằng, Yên Sở, Sơn Lộ, Hạ Hiệp... đã đi vào lịch sử văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Về âm nhạc dân gian, Hà Tây nổi tiếng với hai loại dân ca nghi lễ : hát Rô (Dô) và hát Chèo Tàu, thịnh hành cách nay nhiều thế kỷ. Hát Rô ở xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai gồm 22 bài được hát lên để tôn vinh thánh Tản, trong đó có 10 bài vừa hát vừa múa, gọi là hát bỏ bộ. Sôi nổi hơn nữa là hội hát Chèo Tàu ở bốn thôn của xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, gắn với tục sùng bái và thờ cúng Hai Bà Trưng, Triệu Quang Phục, Lý Phật Tử. Đây là một tập hợp nhiều diễn xướng , nghi lễ, điệu hát và điệu múa trình bày trên các sân khấu mô phỏng hình thuyền ( tàu ) và voi ( tượng ) thu hút đông đảo khán thính giả xứ Đoài, Thăng Long và các xứ khác.

05h30: Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi Chùa Mía - đây là ngôi chùa lưu giữ nhiều tượng nghệ thuật nhất Việt Nam (287 bức tượng). Tượng Phật ở Chùa Mía không chỉ đặc sắc về hình dáng, mà còn phong phú về số lượng. Trong Chùa hiện thờ 287 tượng lớn nhỏ, gồm 6 tượng đồng, 107 tượng mộc và 174 tượng thổ. Trăm pho trăm vẻ, nhưng pho nào cũng tạo ra một kiểu dáng sống động, màu sắc chế phối hài hòa. Từ cử chỉ của ngón tay đến cài nhìn của khóe mắt, đều cho khách viếng thăm thấy được nét độc đáo phi phàm mà lại đầy vẻ từ bi hỷ xả: “Người xưa đã tạc bao nhiêu tượng, đầy vẻ từ bi dáng cứu đời.”  Sau đó Quý khách tiếp tục thăm Đền Và một trong bốn cung thờ Thần Núi Ba Vì - Tản Viên Sơn Thánh, Đệ Nhất Phúc Thần trong Tứ Bất Tử của tâm thức dân gian Việt Nam, Đây cũng là một trong hàng trăm di tích thờ cúng Ngài.

11h00: Quý khách nghỉ ngơi ăn trưa tại Sơn Tây

12h30: Đoàn tiếp tục khởi hành đi thăm chùa Trăm Gian thuộc thôn Tiên Lữ - Tiên Phương, Chương Mỹ, thăm quan công trình kiến trúc cổ bằng gỗ cuối thế kỉ 17 thời nhà Lý. Nơi đây lưu giữ rất nhiều hoành phi, câu đối , tranh khắc trên gỗ trong 100 gian chùa cùng vô số tượng phật rất uy nghi lên tới 1000 năm tuổi …Đoàn thăm chùa Tây Phương, thăm quan và lễ tại chùa, nghe hướng dẫn viên giới thiệu về pho tượng La Hán và cách bài trí tượng phật tại chùa.

16h00: Đoàn tiếp tục khởi hành tới chùa Thầy, thăm quan, lễ và vãn cảnh chùa Hạ, Trung, Thượng. Sau đó nghe Hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử Phật giáo thời Lý và vị sư Trụ  trì Sư Từ Đạo Hạnh.

17h30: Quý khách có mặt tại xe khởi hành về Hải Phòng. Tối muộn về đến điểm hẹn, hướng dẫn viên chia tay đoàn và hẹn gặp lại!

Giá trên bao gồm:

 

·        Xe ô tô vận chuyển có điều hòa nhiệt độ, đời mới.

·        Vé thăm quan một lần tại các điểm du lịch.

·        Bảo hiểm du lịch.

·        Nước uống trên xe.

·        Hướng dẫn viên du lịch kinh nghiệm, nhiệt tình suốt tuyến.

·        Ăn thực đơn 120.000 đ/ 01 khách/ bữa chính x 01 bữa

·        Bữa sáng 30.000 đ/01 khách

 

Giá không bao gồm:

 

·        Thuế VAT

·        Các phát sinh khác không nằm trong chương trình tour.

Trẻ em :

·        Trẻ em từ 5 tuổi trở đến 11 tuổi : mua 100 % vé máy bay, 75 % giá tour,  được phục vụ xe, 01 suất ăn chính và phụ , vé máy bay, ngủ chung giường cha mẹ.

·        Trên 11 tuổi như người lớn

Lưu ý:   Quý khách  vui lòng

·        Tiền bạc, tư trang quý khách tự bảo quản.

·        Quý khách say xe xin uống hoạt huyết dưỡng não thay vì thuốc chống say.

·        Chương trình đi dài và mệt mỏi, kính mong Quý khách mang theo trang phục gọn nhẹ, đối với Quý khách hàng là nữ xin tránh mang giầy cao gót.

·        Quý khách mang theo ô (dù) gấp nhỏ tiện sử dụng trong quá trình thăm quan tại điểm.

·        Mức ăn bữa chính 120.000 vnd là mức tính trung bình cộng, giá thành các bữa ăn sẽ được điều chỉnh tăng giảm phù hợp với từng điểm đến và từng bữa ăn cụ thể.

·        Theo thông lệ các bữa ăn đều không bao gồm đồ uống.